Tin tức

Thể lệ cuộc thi Ngôi Sao Tuổi Teen 2012

10:39:54 23/08/2012

Tiếp nối thành công các năm trước, cuộc thi “Ngôi sao tuổi teen Việt Nam” năm 2012 do Mạng Việt Nam Go.vn tổ chức. Đây là cuộc thi sắc đẹp nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể và trí tuệ dành cho các nữ sinh Việt Nam có độ tuổi từ 16 -19 tuổi.

Trang web thông tin chính thức của cuộc thi: http://www.missteen.go.vn

Cuộc thi Miss Teen 2012 được bắt đầu vào 10/06/2012. Gala chung kết tôn vinh sẽ diễn ra vào ngày 19/01/2013 tại TP HCM.


Điều 1: Quy định đối với thí sinh


Nữ công dân Việt Nam đang sống trong nước, tuổi từ 16 đến 19 (sinh từ năm 1993 đến năm 1996), chưa kết hôn, chưa sinh con, không trải qua việc chuyển đổi giới tính, có chiều cao từ 1m58 trở lên.
Thí sinh đang theo học tại các trường THPT hoặc Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, có hạnh kiểm khá trở lên đối với các trường THPT (hoặc kết quả rèn luyện khá trở lên đối với sinh viên) và kết quả học tập từ loại khá trở lên. Trong trường hợp thí sinh nghỉ học tạm thời (ôn thi đại học, …) thì kết quả học lực gần nhất sẽ được xét.
Thí sinh có tình trạng sức khỏe và tâm lý tốt (được chứng nhận bởi cơ quan y tế có thẩm quyền).
Thi sinh chưa từng phạm bất kỳ một tội danh nào theo quy định của pháp luật.
Thí sinh không chụp ảnh, cho phép chụp ảnh, quay phim khiêu dâm, kích dục, sex, hoặc làm các công việc có liên quan đến mại dâm, khiêu dâm.
Các thí sinh đã đạt giải trước đó sẽ không được tham dự các cuộc thi được tổ chức về sau.
Thí sinh phải tuân thủ theo mọi quy định và điều lệ của cuộc thi ở các cấp.
Trong các trường hợp trên đây, nếu thí sinh vi phạm, Ban tổ chức có toàn quyền quyết định hủy kết quả dự thi của thí sinh đó.
Thí sinh lọt vào Top 12 được Ban tổ chức hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở đi lại, tập luyện… khi tham gia Vòng Chung Kết toàn quốc tại TPHCM.
Thí sinh có quyền từ chối tham gia cuộc thi ở các vòng thi tiếp theo.
Thí sinh tham gia không được là nhân viên của VTC, hoặc là người thân của Ban Giám Khảo.


Điều 2: Cách thức tham gia


- Thí sinh đủ điền kiện quy định có thể gửi hồ sơ tham dự cuộc thi theo các hình thức như sau:
- Đăng ký trực tuyến trên website http://missteen.go.vn – điền thông tin lần lượt theo từng bước theo hướng dẫn.
- Thời gian đăng ký dự thi từ 10/6/2012 đến hết ngày 20/9/2012
- Hồ sơ dự thi bao gồm:

Mẫu đăng ký: Thí sinh điền các thông tin theo mẫu đăng ký của BTC
Hình ảnh: Mỗi người tham gia gửi 05 (năm) ảnh trong đó có 02 (hai) ảnh toàn thân, 02 (hai) ảnh chân dung và 01 (một) ảnh tự chọn
Viết 01 (một) bài luận chia sẻ quan niệm về cuộc sống không quá 200 chữ bằng tiếng Việt có dấu.
Các giấy tờ xác nhận khác: Khi có yêu cầu của BTC, thí sinh phải cung cấp đầy đủ: Các giấy tờ có xác nhận từ gia đình, nhà trường, giấy chứng nhận, bằng khen, giải thưởng…
Đối với các thí sinh tham dự với tư cách là Đại diện của Tỉnh/Thành phố, BTC sẽ nhận trực tiếp hồ sơ bằng văn bản có đầy đủ các thông tin như đã nêu ở trên kèm theo công văn giới thiệu của các cơ quan, tổ chức liên quan.

- Các thông tin gửi về Ban tổ chức phải tuyệt đối chính xác. Những thông tin sai sự thật hoặc gửi sai quy định sẽ bị loại và Ban tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết các khiếu nại liên quan.
- Những hồ sơ hợp lệ sẽ được Ban tổ chức giữ quyền lựa chọn đăng tải và biên tập ảnh cập nhật lên website http://missteen.go.vn


Điều 3: Quy định về hình ảnh, thông tin


Ảnh dự thi phải do nhân vật trong ảnh tự gửi đến, không chấp nhận ảnh từ bạn bè, người thân gửi hộ. Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền bộ ảnh, cũng như đảm bảo có sự đồng ý, thỏa thuận về bản quyền sở hữu với các đạo cụ, đồ vật trang trí (nếu có) trong bức ảnh. Những bức ảnh không hợp thức sẽ bị loại ở bất kỳ giai đoạn nào.
Thời gian nhận ảnh bắt đầu từ ngày 10/6/2012 tới hết ngày 20/9/2012
Ảnh gửi sau ngày 20/9/2012 bị coi là không hợp lệ.
Tên ảnh không được viết tiếng Việt có dấu.
Ảnh dự thi để ở dạng.jpp, kích thước tối thiểu 800 x 600 pixel, dung lượng mỗi bức ảnh là 5MB hoặc nhỏ hơn.
Ảnh tham dự đảm bảo đủ chất lượng, không được sử dụng ảnh chụp bằng điện thoại, webcam, không nhìn rõ mặt hoặc đã qua chỉnh sửa quá nhiều.
Thời gian chụp sau ngày 01/03/2012.
Những thông tin người tham gia cung cấp cho Ban tổ chức nếu không đúng sự thật, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước danh hiệu ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải, danh hiệu.
Ảnh dự thi, thông tin cá nhân của người tham gia sẽ được Ban tổ chức sử dụng và công bố với bất kỳ mục đích xuất bản nào.


Điều 4: Quy định đối với Ban tổ chức:


Chịu trách nhiệm về tính pháp lý của cuộc thi.
Hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, tập luyện, tham gia các hoạt động cộng đồng… cho các thí sinh lọt vào top 12 và tham gia chương trình đồng hành và đêm Chung kết toàn quốc.
Được toàn quyền sử dụng các âm thanh, hình ảnh, ảnh chụp và tất cả các tài liệu, thông tin của thí sinh trong cuộc thi để quảng bá cho các hoạt động liên quan đến cuộc thi.
Được quay phim, ghi hình toàn bộ hoạt động của cuộc thi liên quan đến các thí sinh và toàn quyền sử dụng các tư liệu này phục vụ cho việc quảng bá cuộc thi.
Có quyền thay đổi thời gian và địa điểm các sự kiện của Ngôi sao tuổi Teen tùy theo từng trường hợp cụ thể.
Có quyền khai thác, sử dụng hình ảnh, bản quyền và đưa ra các quy định về việc sử dụng thương hiệu Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam, các quy định, hợp đồng ràng buộc đối với các thí sinh tham dự Tuần lễ Chung kết và các thí sinh đạt giải.
Có quyền thay thế, sửa chữa, bổ sung các quy định liên quan đến việc tổ chức cuộc thi cho phù hợp với tình hình thực tế. Ban tổ chức sẽ thông báo công khai và đảm bảo sự minh bạch nếu có bất kỳ sự thay đổi nào về thể lệ chương trình.


Điều 5: Tiêu chí đánh giá

- Các tiêu chí để đánh giá thí sinh bao gồm: Kết quả học tập và rèn luyện; Mức độ thân thiện; Vẻ đẹp; Tài năng; Khả năng ứng xử; Tiềm năng nghệ thuật.
- Thí sinh sẽ được đánh giá thông qua một hệ thống thang điểm với các tiêu chí cụ thể của từng vòng thi do BTC ra quyết định ban hành.
- Thang điểm đánh giá được thống nhất bởi BGK và BTC để phù hợp với định hướng tổ chức cuộc thi.
- Các tiêu chí đánh giá cụ thể như sau:

Tài năng, học vấn: Cuộc thi đề cao những thí sinh có kết quả học tập tốt; có năng khiếu ở các loại hình nghệ thuật: Văn hóa dân tộc; Hát; Múa; Khiêu vũ thể thao; Nhảy hiện đại; Vẽ; Đóng phim; Võ thuật….
Vẻ đẹp: Vẻ đẹp của các thí sinh ở đây được hiểu là vẻ đẹp ngoại hình: trẻ trung, năng động nhưng vẫn phù hợp văn hoá truyền thống. Điểm đánh giá được thể hiện qua các phần thi trang phục: Áo dài, tự chọn, lễ hội…
Thân thiện, nhân ái: Thí sinh luôn cần thể hiện được sự thân thiện, chân thành của mình đối với tất cả mọi người như đó là nét đẹp sẵn có.
Ứng xử: Thí sinh phải thể hiện trí tuệ, sự tự tin, nhanh trí và thông minh, giầu tình cảm trong các tình huống giao tiếp với BTC, BGK, các thí sinh khác, nhà báo, khán giả…


Điều 6: Giải thưởng

- Giải thưởng bao gồm: Các chuyến du lịch, học bổng, tiền mặt, các khóa đào tạo, gương mặt đại diện, tài trợ trang phục, tài trợ mỹ phẩm – trang điểm, gương mặt của tạp chí, báo, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nghệ thuật…

Giải nhất – Missteen 2012: 100 triệu
Giải nhì: 60 triệu
Giải ba: 40 triệu
3 giải thưởng phụ, mỗi giải 20 triệu
+ Miss được khán giả bình chọn nhiều nhất thông qua hệ thống tin nhắn tại tổng đài 8530.
+ Miss được yêu thích nhất trên Mạng Việt Nam Go.vn thông qua website của cuộc thi tại địa chỉ http://missteen.go.vn
+ Miss Tài năng âm nhạc

Ngoài các giải thưởng trên, thí sinh vào danh sách Top 12 tham chung kết Gala Tôn vinh người đẹp Miss Teen 2012 sẽ được tặng quà lưu niệm trị giá 10 triệu đồng từ nhà tài trợ.
Các quà tặng bằng sản phẩm sẽ không được quy đổi thành tiền mặt.

Điều 7: Ban giám khảo

Ban giám khảo là những người có kinh nghiệm; có chuyên môn sâu về các nội dung của cuộc thi và có khả năng đánh giá chính xác nhất về những gì thí sinh thể hiện, có thể bao gồm các nhà báo, ca sĩ, diễn viên, các nhà văn hóa – tư tưởng, những người làm nghệ thuật; các nhà khoa học nghiên cứu về nhân trắc học v.v ...
Ban giám khảo sẽ do Ban tổ chức chỉ định và ra quyết định thành lập.
Danh sách Ban giám khảo sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Điều 8: Lịch trình tổ chức

  


Điều 9: Công bố giải

Danh hiệu, giải thưởng của cuộc thi Miss Teen 2012 sẽ được công bố tại Gala Tôn vinh người đẹp Miss Teen 2012 tổ chức vào 19/01/2013 tại TP HCM.
Toàn bộ danh hiệu, giải thưởng của cuộc thi sẽ được công bố trên trang http://www.missteen.go.vn


Điều 10: Dừng, hủy cuộc thi

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan như lỗi hệ thống mạng, thiên tai, chiến tranh v.v ...Viết thảo luận

Miss Teen một ngày làm học viên VTC AcademyMiss Teen một ngày làm học viên VTC Academy
Hồng Anh nhí nhảnh sáng tạo vì môi trườngHồng Anh nhí nhảnh sáng tạo vì môi trường
Những cô nàng Miss Teen tạo dáng cực xì tinNhững cô nàng Miss Teen tạo dáng cực xì tin
Top 12 Miss Teen training với thầy Khánh HoàngTop 12 Miss Teen training với thầy Khánh Hoàng
Bích Diệp với phần thi sáng tạo vì môi trườngBích Diệp với phần thi sáng tạo vì môi trường
Tinh khôi váy trắngTinh khôi váy trắng
Hồng Anh nhí nhảnh sáng tạo vì môi trườngHồng Anh nhí nhảnh sáng tạo vì môi trường
Vintage StyleVintage Style
Style vintage cực xinhStyle vintage cực xinh
Mắt cườiMắt cười
Phương Thảo xinh ngất ngây với váy trắngPhương Thảo xinh ngất ngây với váy trắng
Top 12 Miss Teen training với thầy Khánh HoàngTop 12 Miss Teen training với thầy Khánh Hoàng
Top12 MissTeen thi Teamwork tại công viênTop12 MissTeen thi Teamwork tại công viên
Thí sinh Miss Teen cực kute trong trang phục thể thaoThí sinh Miss Teen cực kute trong trang phục thể thao